Phần mềm quản lý điều độ bến xe khách

Chi tiết

Phần mềm quản lý bến xe là phần mềm được nghiên cứu và phát triển nhằm giúp cho việc quản lý các phương tiện trở nên linh hoạt, hiệu quả bằng các tính năng như: thống kê, báo cáo, kiểm soát và lưu trữ thông tin xe, tài xế, tuyến đường di chuyển...
Phần mềm quản lý điều độ bến xe khách

Phần mềm quản lý bến xe và những lưu ý trong quá trình sử dụng

Theo đánh giá của nhiều nhà chuyên môn về thực trạng các bến bãi đỗ xe hiện nay tại Việt Nam đa phần đều đang trong tình trạng lộn xộn và lỏng lẻo trong quản lý. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, với những quy định về áp dụng phần mềm quản lý bến xe theo Quy chuẩn Quốc gia về bến xe khách sửa đổi 1:2015 QCVN 45:2012 đã làm thay đổi bộ mặt của nhiều bến xe lớn tại Hà Nội Sài Gòn và nhiều thành phố lớn khác trên cả nước.
 


Phần mềm quản lý bến xe giúp giải quyết nhiều khó khăn hiện tại của các bến xe lớn tại Hà Nội, TP. HCM

Phần mềm quản lý bến xe khách là giải pháp tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến trong cùng một hệ thống, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý các phương tiện di chuyển trong bến xe trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn. Phần mềm này ra đời, đã giải quyết được nhiều bất cập, khó khăn trong công tác quản lý các bến xe khách của các chủ đầu tư hiện nay như thống kê, báo cáo, kiểm soát và lưu trữ thông tin xe, tuyến đường di chuyển của các phương tiện… Tuy nhiên, trong quá trình vận hành phần mềm cũng có một số lưu ý nhỏ mà Kztek sẽ giới thiệu với bạn trong bài viết dưới đây.
 


Phần mềm KzIparking giúp nâng cao hiệu quả quản lý tại các bến xe khách

 

Những chức năng chính của phần mềm quản lý bến xe khách

Phần mềm quản lý bến xe khách hoạt động dựa trên nền tảng phần mềm Kz Iparking. Bằng các phép toán hiện đại, Kz Iparking cho phép người quản lý tiếp nhận, thu thập và kiểm soát thông tin về lộ trình , tuyển đường, nhà xe và đầu xe ra vào mỗi ngày tại bến. Nhận dạng và phân tích dữ liệu thông qua biển số các xe, từ đó, tổng hợp và báo cáo về tình trạng hoạt động của bến xe.

Các chức năng chính của phần mềm bao gồm:

 

Chức năng lưu trữ thông tin xe ra – vào: Thông qua thông tin phần mềm thu thập, chủ đầu tư có thể kiểm tra thông tin về một xe khách cụ thể vào bất kỳ thời điểm nào. Tính năng này cho phép người dùng dễ dang tìm kiếm dữ liệu một cách chính xác và nhanh chóng thông qua nguồn dữ liệu đã được lưu trữ trên hệ thống.

Chức năng điều độ phương tiện: Bằng những lệnh đã được người quản lý cài đặt sẵn khi xe xuất bến, tài xế các xe khách sẽ được phép rời khỏ bến khi đáp ứng đủ các điều kiện đã đưa ra. Điều này giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát được hiệu lực của hợp đồng giữa nhà xe và bến xe còn hiệu lực hay không, thời gian xe xuất bến có chính xác hay không, tránh tình trạng xe rời bến sai giờ do cố tình ở lại bến để lôi kéo thêm khách hay rời chỗ đỗ sớm hơn quy định, gây ùn tắc cục bộ.

Chức năng lập báo cáo nhanh chóng: Với việc chuẩn hóa toàn bộ nguồn dữ liệu, phần mềm sẽ lưu trữ những thông tin liên quan đến biển số xe, loại xe,  thứ tự ra vào của các phương tiệnvà tình trạng bến xe vào mọi thời điểm trên hệ thống. Phần mềm cho phép người dùng thống kê, lọc dữ liệu theo từng thời điểm, khoảng thời gian nhất định.

Chức năng quản lý tuyến đường: Hệ thống lưu trữ tất cả những thông tin về tuyến đường di chuyển của xe, điểm xuất phát cũng như điểm dừng cuối cùng. Người quản lý cũng có thể cập nhật thêm hoặc sửa thông tin tuyến đường của phương tiện trong trường hợp tuyến lộ trình của xe thay đổi.

Chức năng quản lý các thông tin tài xe, loại phương tiện: Chức năng này giúp người quản lý biết được chính xác người điều khiển xe ra vào và loại xe với các thông số kỹ thuật cụ thể tại bến xe căn cứ theo thông tin chủ xe cung cấp.


 


Phần mềm quản lý bãi xe hỗ trợ quản lý thông tin tài xế lái xe

 

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng phần mềm quản lý bến xe

Phần mềm quản lý bến xe khách do Kztek thiết kế giúp chủ đầu tư các bến xe kiểm soát lượng xe ra vào mỗi ngày, tuyến đường, lộ trình, đơn vị vận tải, các loại phí dịch vụ tại bến xe….dựa vào cơ chế hoạt động của từ trường và hệ thống camera chụp ảnh tự động.

Tại cổng vào của bến xe, khi xe khách đi vào vị trí vòng từ đã được thiết kế trước đó, camera sẽ tự động chụp ảnh và nhận dạng biển số xe. Hệ thống sẽ đối chiếu thông tin trong cơ sở dữ liệu đã lưu trữ, nếu thông tin camera cập nhật đúng và đáp ứng đủ điều kiện lệnh đã thiết lập, barrie sẽ tự động mở, xe khách được phép đi vào trong bến để đón trả khách.

Tại cổng ra của bến, khi xe khách rời bến, hệ thống camera chụp biển số và so sánh với cơ sở dữ liệu xe vào trước đó. Nếu đúng thông tin, cổng sẽ tự động mở cho phép xe xuất bến, nếu sai (do hợp đồng đã hết hiệu lực, chủ xe chưa đóng đủ phí bến bãi hoặc dữ liệu xe ra – vào không trùng nhau) sẽ yêu cầu xe quay trở lại bến để thực hiện các thủ tục xác minh. 

 


Quy trình quản lý xe vào tại bến xe thông qua phần mềm

 

Những lợi ích thiết thực mà phần mềm quản lý bến xe


Phần mềm quản lý bến xe Kz Iparking của Kztek hiện đã được áp dụng tại nhiều bến xe lớn như Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát, Hưng Yên, …
Giải pháp công nghệ này không chỉ giúp các đơn vị kinh doanh bến xe khách tiết kiệm chi phí quản lý, tối ưu hóa lợi nhuận, phù hợp với chủ trương của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.


Quy trình quản lý xe ra tại các bến xe khách thông qua phần mềm quản lý

 

Phần mềm góp phần tích cực tạo nên hình ảnh văn minh tại các bến xe khi mà các xe ra vào theo thứ tự và với giờ giấc chính xác. Tránh được tình trạng ùn tắc cục bộ do các xe tự ý ra vào bến bãi.

Hệ thống quản lý các bến xe khách còn gián tiếp tạo thuận lợi cho người dân, hành khách khi tra cứu thời gian di chuyển của các xe, tìm hiểu các thông tin cần thiết mỗi khi có nhu cầu di chuyển bằng xe khách.

Phần mềm quản lý bến xe đã và đang được triển khai hiệu quả tại nhiều bến xe lớn trên cả nước, mang lại kết quả khả quan và giúp các chủ đầu tư quản lý chặt chẽ các xe ra – vào bến. Nếu bạn là đơn vị quản lý các bến xe khách và đang băn khoăn hoặc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp và thiết kế lắp đặt phần mềm quản lý bến xe thông minh hãy liên hệ với Kztek qua hotline 0988.637.099 ngay hôm nay để nhận được những tư vấn hữu ích từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình của chúng tôi.

Bình luận

BẠN CẦN NHẬN

THÔNG TIN TƯ VẤN

Gọi ngay