Phần mềm kiểm soát thang máy tòa nhà

Chi tiết

Phần mềm kiểm soát ra vào thang máy là giải pháp công nghệ, được thiết kế nhằm kiểm soát người sử dụng thang máy trong các tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng hiện đại. Hệ thống phần mềm giúp chủ đầu tư kiểm soát quyền ra vào tòa nhà và phân quyền cho những người có quyền ra vào mỗi tầng. Thông qua kiểm soát người dùng, giúp đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tối đa tình trạng quá tải mỗi khi di chuyển bằng thang máy.
Phần mềm kiểm soát thang máy tòa nhà

Phần mềm kiểm soát ra vào thang máy – Giải pháp tối ưu cho các tòa nhà hiện đại


 

Phần mềm kiểm soát ra vào thang máy là giải pháp công nghệ, được thiết kế nhằm kiểm soát người sử dụng thang máy trong các tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng hiện đại. Hệ thống phần mềm giúp chủ đầu tư kiểm soát quyền ra vào tòa nhà và phân quyền cho những người có quyền ra vào mỗi tầng. Thông qua kiểm soát người dùng, giúp đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tối đa tình trạng quá tải mỗi khi di chuyển bằng thang máy.

Phần mềm kiểm soát ra vào thang máy là giải pháp thông minh, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh cho các tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng, bệnh viện, trường học… Hệ thống góp phần hạn chế tình trạng xâm nhập trái phép vào tòa nhà, đảm bảo tính riêng tư cho tòa nhà, bởi chỉ những cá nhân sinh sống, làm việc trong tòa nhà, được cấp phép mới có thể sử dụng thang máy khi di chuyển. 

 


Phần mềm kiểm soát thang máy – giải pháp tối ưu cho các tòa chung cư hiện đại.

 

Phân loại phần mềm kiểm soát ra vào thang máy


Phần mềm kiểm soát ra vào thang máy được chia làm 2 loại là kiểm soát không phân tầng và kiểm soát có phân tầng dành cho thang máy
•    Kiểm soát không phân tầng dành cho thang máy

Hệ thống kiểm soát không phân tầng dành cho thang máy sử dụng các đầu đọc để kiểm soát người dùng. Chỉ cần sử dụng mật khẩu, vân tay hoặc thẻ đã được cấp, người dùng có thể dễ dàng gọi thang máy. Giải pháp này giúp quản lý mọi đối tượng và thời gian ra vào của họ. Chúng sử dụng phù hợp cho việc phân luồng đối với những người sử dụng thang máy.

•    Kiểm soát có phân tầng dành cho thang máy

Đối với giải pháp này, ngoài việc phải khai báo các thông tin thì người sử dụng chỉ được phép chọn những tầng hợp lệ, tức những tầng được phép đi, còn lại sẽ bị vô hiệu hóa. Qúa trình sử dụng hệ thống này tương đối đơn giản khi người ra vào chỉ cần kiểm tra lại thông tin tại đầu đọc và tiến hành lựa chọn tầng để đi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trên bảng điều khiển thang máy chỉ những tầng được đi thì người dùng mới có thể chọn để di chuyển. 


Phần mềm kiểm soát ra vào thang máy được phân loại theo nhu cầu thực tế 
của chủ đầu tư.

 

Cấu tạo của phần mềm kiểm soát ra vào thang máy


Phần mềm kiểm soát ra vào thang máy gồm 4 bộ phận chính sau:

-    Đầu đọc quẹt thẻ, vân tay hoặc mật khẩu… bên trong thang máy
-    Bộ điều khiển thang máy
-    Bộ kết nối tín hiệu giữa đầu đọc vào máy tính
-    Bộ kết nối giữa bộ điều khiển trung tâm và đầu đọc


Mô hình phần mềm kiểm soát ra vào thang máy

 

Tính năng của phần mềm kiểm soát ra vào thang máy


Phần mềm kiểm soát ra vào thang máy là giải pháp công nghệ hiện đại, tích hợp những tính năng sau:

- Kiểm soát người dùng ngay tại cửa thang máy của các tầng. Thông qua việc cấp quyền cho người dùng, hệ thống chỉ cho những nhân viên nội bộ hoặc thành viên của tòa nhà mới có thể sử dụng thang máy, Những người không có quyền sử dụng, sẽ không bấm được nút gọi tầng và không vào được thang máy. Điều này giúp tiết kiệm điện năng cho tòa nhà và nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy, tránh được tình trạng sử dụng thang máy không đúng mục đích, đồng thời, tránh sự xâm nhập của người lạ mặt vào trong thang máy, đảm bảo tính riêng tư của tòa nhà. 
- Sử dụng phương pháp xác thực bằng vân tay hoặc đầu đọc thẻ khoảng cách gần RFID
- Thông qua phần mềm, hệ thống sẽ phân quyền ra vào các tầng theo thời gian cho người dùng, cụ thể hệ thống chỉ cho phép 1 người sử dụng thang máy theo giờ /ngày/tháng/năm đã được quy định trước. Ngoài thời gian đó, nếu muốn tiếp tục sử dụng, người dùng phải gia hạn hoặc xin cấp thẻ mới theo quy định của tòa nhà
- Lưu trữ toàn bộ thông tin ra vào thang máy của người dùng bằng hệ thống phần mềm chuyên dụng với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có những loại thiết bị có sử dụng phần mềm kiểm soát ra vào thang máy như sau:

-    Kiểm soát ra vào thang máy bằng dấu vân tay
-    Kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ
-    Kiểm soát ra vào thang máy bằng mật mãPhần mềm kiểm soát ra vào thang máy gồm nhiều loại khác nhau 
 .

Lợi ích của phần mềm kiểm soát ra vào thang máy

 

Việc ứng dụng khoa học công nghệ mới vào quản lý các cao ốc văn phòng là điều cần thiết và đòi hỏi chủ đầu tư phải thiết lập được hệ thống trang thiết bị rất lớn, đặc biệt là hệ thống an ninh. Nhu cầu di chuyển bằng thang máy của các cá nhân sinh sống, làm việc tại các chung cư cao tầng, các tòa nhà văn phòng ngày càng tăng và khó kiểm soát. Điều này, cũng ảnh hưởng nhiều đến tình hình an ninh tại các chung cư có đông người sinh sống. Do vậy, sử dụng phần mềm kiểm soát ra vào thang máy hiện đang là lựa chọn số 1 đối với nhiều nhà quản lý. 

Phần mềm kiểm soát thang máy sẽ giúp:

- Mang lại cho tòa nhà hệ thống an ninh an toàn, hiện đại, tránh được tuyệt đối sự xâm nhập của người bên ngoài tòa nhà ra vào một cách tùy tiện, không kiểm soát
- Giảm bớt tình trạng quá tải tại những chung cư cao tầng, đông dân cư sinh sống hoặc vào những giờ cao điểm, tránh được tình trạng người dùng phải chờ đợi quá lâu
- Hạn chế được các sự cố xảy ra ngoài ý muốn hay những trường hợp đột nhập, vào ra trái phép thực hiện ý đồ xấu của những người lạ mặt
- Quản lý tốt lịch trình vào ra của người dùng, dễ dàng phát hiện và xử lý triệt để những nguyên nhân khi có sự cố phát sinh
- Tiết kiệm điện năng và các chi phí bảo dưỡng cho thang máy
- Hạn chế tình trạng sử dụng thang máy không đúng mục đích, gia tăng tuổi thọ của thang máy

Phần mềm kiểm soát ra vào thang máy do Kztek sáng tạo là một giải pháp công nghệ thông minh và đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao trong việc đảm bảo an ninh cho các tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng. Phần mềm này của chúng tôi sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí quản lý, đồng thời dễ dàng hạn chế được sự xâm nhập trái phép của những cá nhân bên ngoài tòa nhà. Chúng tôi luôn nỗ lực và không ngừng thay đổi để hoàn thiện mình, mang lại cho khách hàng những giải pháp công nghệ hoàn hảo nhất, giúp tối ưu lợi nhuận cho bạn. Hãy liên hệ với Kztek ngay hôm nay qua hotline 0988.637.099 để nhận được những tư vấn hữu ích từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi.

Bình luận

BẠN CẦN NHẬN

THÔNG TIN TƯ VẤN

Gọi ngay