Giải pháp quản lý bến xe

Chi tiết

I.Mô hình:II. Giới thiệu:     Giải pháp quản lý bến xe là một giải pháp công nghệ tiên tiến giúp việc quản lý các phương tiện trở nên linh hoạt, hiệu quả bằng các tính năng như: thống kê, báo cáo, kiểm soát và lưu trữ thông tin xe, tài xế, tuyến đường di chuyển...
     Với lưu lượng hàng trăm xe vào ra mỗi ngày, phần mềm cung cấp các chức năng sau nhằm tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo tính chính xác cao trong quá trình vận hành hệ thống:
       - Quản lý thông tin tuyến đường, lộ trình, đơn vị vận tải, dịch vụ bến...
       - Quản lý thông tin tài xế, phương tiện vận tải.
       - Quản lý các loại phí dịch vụ trong bến.
       - Quản lý điều độ xe.
       - Các báo cáo tổng hợp dữ liệu.

 

III. Nguyên lý:     Tại cổng vào: Khi xe khách đi vào vị trí vòng từ, camera tự động chụp ảnh và nhận dạng biển số xe và đối chiếu thông tin trong cơ sở dữ liệu, nếu thông tin là đúng và đủ điều kiện barrier sẽ tự động mở, xe khách được phép đi vào trong bến.
     Tại cổng ra: Camera chụp biển số và so sánh với CSDL và dữ liệu xe vào trước đó, nếu đúng cho phép xe khách xuất bến, nếu sai (do hết hạn hợp đồng tại bến, chưa đóng phí hoặc không có dữ liệu khi xe vào) sẽ yêu cầu sẽ quay trở lại bến.

 


IV. Các chức năng chính của hệ thống:     - Lưu trữ thông tin xe vào ra: Người dùng có thể kiểm tra thông tin về một xe khách cụ thể vào bất kỳ thời điểm nào, tính năng này giúp người quản lý dễ dàng tìm kiếm dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác.
     -  Điều độ phương tiện: Người quản lý lập lệnh cho xe xuất bến, nếu đúng giờ xuất bến và đủ điều kiện lệnh sẽ được duyệt và xe được phép rời khỏi bến. Chức năng này giúp Ban quản lý có thể kiểm soát việc hợp đồng giữa nhà xe và bến xe còn hiệu lực hay không, thời gian xe xuất bến có đúng theo quy định không, tránh trường hợp xe xuất bến sai giờ.
     - Lập báo cáo nhanh chóng, chính xác: Toàn bộ sự kiện vào ra sẽ được lữu trữ trên hệ thống, phần mềm cho phép người dùng thống kê/lọc dữ liệu theo khoảng thời gian nhất định dựa theo: biển số, khoảng thời gian, loại xe...
     - Quản lý tuyến đường: hệ thống lưu trữ thông tin về tuyến đường của xe, người dùng có thể thêm, sửa thông tin tuyến đường của phương tiện.
     - Quản lý thông tin tài xế.

 

V. Phần mềm:    Phần mềm quản lý bến xe iStation
       - Quản lý thông tin lộ trình, nhà xe, tuyến xe, đầu xe.
       - Nhận dạng phân tích biển số, kiểm soát xe vào/ra bến.
       - Tổng hợp báo cáo về tình trạng hoạt động của bến xe.

 


VI. Danh sách khách hàng:     - Bến xe Mỹ Đình
     - Bến xe Giáp Bát
     - Bến xe Gia Lâm
     - Bến xe Hưng Yên
     - Bến xe Triều Dương
     - Bến xe La Tiến.
     - Bến xe Ân Thi.
     - Bến xe Cống Tráng

Bình luận

BẠN CẦN NHẬN

THÔNG TIN TƯ VẤN

Gọi ngay